Home/Support/Support Forum/Anybody help me?
Welcome to Digi Forum, where you can ask questions and receive answers from other members of the community.

Anybody help me?

0 votes

Gặp khó khăn trong quá trình du học tại Nhật Bản, bạn nên chuẩn bị những gì?


Trong quá trình bạn làm bất cứ điều gì, những khó khăn, cản trở luôn hiện ra để cản bước bạn. Việc du học Nhật Bản cũng vậy, trong quá trình du học tại Nhật Bản, bạn phải chuẩn bị tâm lý rằng sẽ luôn gặp những khó khăn cản bước bạn trên con đường này.

Du học Nhật Bản 2019 - Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm 2019 không hề dễ dàng, ai trải nghiệm qua cũng đều có thể hiểu rõ điều này. Khi bạn bắt đầu việc du học Nhật Bản là bạn đã phải lường trước đến vấn đề này. Rất nhiều khó khăn sẽ đến và bạn sẽ phải vượt qua chúng để có thể nắm lấy thành công trong tương lai.

Có rất nhiều khó khăn mà bạn cần phải biết để có thể chuẩn bị để vượt qua nó. Khi bạn đi du học Nhật Bản, bạn chắc chắn sẽ phải đối mặt với sự khác biệt về văn hóa, cách giao tiếp giữa người với người, đối mặt với sự khác biệt về ngôn ngữ, và sự cô đơn giữa chốn người,…

Khi đã tìm hiểu được các khó khăn mà bạn cần phải đối mặt thì bạn nên lập ra các điều mà bạn nên chuẩn bị để đối phó với những khó khăn này. Liệu bạn có đang thắc mắc rằng bản thân nên chuẩn bị những gì để có thể “an toàn” vượt qua được những khó khăn trên không?

Nếu như bạn thật sự muốn tìm hiểu, chuẩn bị những điều để có thể vượt qua được khó khăn khi đi du học Nhật Bản thì hãy tiếp tục bài viết này bởi vì ngay sau đây tôi sẽ đưa ra các điều mà bạn nên chuẩn bị để đối mặt với những khó khăn trong quá trình du học tại Nhật Bản.

- Học cách hòa nhập với nền văn hóa của Nhật Bản

Khi sang một đất nước nào đó mới lạ, bạn chắc hẳn sẽ ít nhiều bị sốc vì nền văn hóa của đất nước họ. Khi sang Nhật Bản, bạn chắc hẳn sẽ bị sốc bởi nền văn hóa đa dạng của Nhật Bản. Nhật Bản là quốc gia có nền văn hóa lâu đời, đa dạng, có nhiều phong tục tập quán từ đời xưa vẫn còn lưu truyền đến nay.

a3c462c2d44a7c2610fafe5d6e785a71.jpg

Giao tiếp với mọi người xung quanh dễ dàng hơn

Sốc văn hóa là điều đương nhiên đối với bất kì bạn du học sinh nào cho dù họ có chuẩn bị kĩ càng đến đâu đi chăng nữa. Tuy nhiên, điều mà khiến các bạn học sinh có khởi đầu khác nhau đó chính là sự hòa nhập, học tập theo nền văn hóa của quốc gia mà họ du học đến.

Khi mà bạn đã chuẩn bị sẵn tâm thế để hòa nhập, bạn sẽ có một tâm lý thoải mái, bạn sẽ dễ dàng có thể hòa nhập được với nền văn hóa tại Nhật Bản. Điều này sẽ giúp ích rất nhiều cho bạn trong quá trình mà bạn du học tại Nhật Bản.

Trong khi các bạn khác vẫn còn đang loay hoay làm sao để có thể hòa nhập với một nền văn hóa mới, thì bạn (sau khi đã hòa nhập được với nền văn hóa này) có thể dành thời gian cho nhiều việc khác hơn. Đây chính là cách rút ngắn thời gian dẫn đến thành công giữa các bạn Tuyển sinh du học Nhật Bản vừa học vừa làm

- Học thật nhiều để có thể giao tiếp với người Nhật dễ dàng hơn

Khi gặp phải vấn đề về rào cản ngôn ngữ, chắc chắn bạn sẽ phải nỗ lực nhiều hơn để có thể giao tiếp với họ một cách trôi chảy, dễ dàng, không bị vấp. Khi gặp bất kỳ một điều nào gây khó khăn cho bản thân ta, đừng ngại nó, hãy tiến lên và tìm cách loại bỏ nó.

Khi đã có thể giao tiếp với họ trôi chảy, bạn sẽ không bao giờ bỏ lỡ từ mà họ đã nói hoặc không hiểu điều mà họ đang nói đến. Điều này sẽ giúp bạn có thể tăng khả năng giao tiếp của mình với mọi người xung quanh, tăng năng suất trong việc học tập, bạn hiểu được thầy cô nói gì thì kiến thức của bạn sẽ được tăng lên càng nhiều hơn.

Từ một khó khăn mà bạn có thể biến nó thành lợi ích cho mình. Đây hoàn toàn là điều tốt trong quá trình du học của bạn. Bạn vừa có thể vượt qua khó khăn mà vừa có thể giao tiếp với mọi người xung quanh thuận lợi, không lo lắng sẽ bị hiểu nhầm, dẫn đến xích mích không đáng có,..

1e2876042f6836e220f3d6b1c8f85f4e.jpg

Tự học cách trưởng thành

- Học cách sống một mình giữa một nơi xa lạ

Khi đối mặt với sự cô đơn nơi chốn người mà bạn chưa từng đặt chân đến, bạn sẽ cảm thấy cô đơn, lạc lõng vì không có ai ở bên cạnh để an ủi, cho bạn lời khuyên. Bạn buộc phải tự mình trưởng thành, tự lập, không được phụ thuộc vào bất kỳ ai bởi vì không có ai luôn ở bên cạnh để cho bạn phụ thuộc vào cả.

Từ khó khăn này, bạn sẽ học được cách tự lập trong cuộc sống, không cần phải bó mình vào bất cứ ai mới có thể sinh sống được. Bạn sẽ trưởng thành hơn, không còn trẻ con bởi vì chính bạn phải lo cho bản thân của mình, không ai sẽ giúp bạn nơi mà ai cũng chỉ biết đến bản thân như thế này.

Du học Nhật Bản là một con đường khó khăn, không hề dễ dàng như mọi người vẫn đồn thổi. Tuy nhiên, khi đã nắm bắt được những khó khăn, chuẩn bị để vượt qua những khó khăn ấy thì bạn lại thấy nó khá là dễ dàng. Đây là những điều mà bạn hoàn toàn xứng đáng nhận được sau những nỗ lực mà bạn bỏ ra.

Nếu như bạn có quan tâm đến vấn đề du học tại nước ngoài, đặc biệt là du học tại Nhật Bản, bạn có thể tham khảo thêm các thông tin tại: https://www.facebook.com/tuyensinhduhocnhatbanvuahocvualam/
asked Aug 27, 2018 in Digi Connect Cellular by Sterling94 New to the Community (0 points)
edited Dec 11, 2018 by Sterling94

Please log in or register to answer this question.

1 Answer

0 votes
None of these are 100% reliable because not all cell towers provide time - it is an 'optional' service. Even if they do provide, I've often found:
1) time/date okay, but time is off by an hour or two
2) time is fine, but date might be 4 or 5 days off (bad for data logging to claim data on 18-Sep is from 16-Sep!)
3) time is always LOCAL time, so now you have to deal with time-zone (hopefully tower offers?)

The only reliable way to get time is:
1) add an SNTP/NTP like protocol
2) or (what I do) look at the "Date:" field in HTTP server response, which is NOT optional plus UTC. So you'll get something like "Date: Mon, 12 Dec 2017 11:11:56 GMT" in your HTTP response.
answered Sep 18, 2018 by Coralyn Seasoned Professional (157 points)
...